7 lý do để bạn lựa chọn

Với hơn 40 năm hình thành phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu (CĐYTBL) được biết đến là trường đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe, nơi cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trường CĐYTBL thời gian qua từng bước khẳng định được vị thế của mình trở thành một trong những trường đào tạo nghề Y – Dược uy tín trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên và sinh viên CĐYTBL, hầu hết thí sinh chọn học tại CĐYTBL vì 7 lý do chính sau đây:

1. Môi trường học tập hiện đại, năng động

Sinh viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện tại môi trường học tập năng động, hiện đại

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Hệ thống trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại tạo cơ hội để 100% sinh viên CĐYTBL được hoàn thiện kỹ năng chuyên môn với những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất.

Toàn bộ hệ thống hoạt động theo mô hình mở, sinh viên có thể phát triển kỹ năng thực hành, thực hiện đồ án môn học và đề tài nghiên cứu khoa học ngoài giờ học chính khóa.

3. Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu

Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với các cơ sở y tế và doanh nghiệp , đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sau khi ra trường, sinh viên CĐYTBL có thể làm việc ngay tại các cơ sở y tế và các doanh nghiệp mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

Đặc biệt, với quan điểm lấy người học làm trung tâm, CĐYTBL đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế ngành, phương pháp khai thác kho học liệu,… Chính môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập này là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng.

4. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm

Thế mạnh vượt trội của CĐYTBL chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế. Trường CĐYTBL hiện có 47 giảng viên cơ hữu đạt chuẩn giảng dạy gồm 37 giảng viên có trình độ sau đại học. Đôiị ngũ nhà giáo chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, dày dặn kinh nghiệm, năng động và sáng tạo đặc biệt là rất nhạy bén trong tiếp cận công nghệ thông tin để phục vụ trong giảng dạy.

5. Cơ hội thực tập tại các cơ sở y tế đạt chuẩn và các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng

CĐYTBL thường xuyên kí kết hợp tác với các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, cá công ty dược, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực. Tùy theo ngành đào tạo, sinh viên CĐYTBL sẽ trải qua học kỳ thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc các doanh nghiệp, công ty dược uy tín để tiếp cận và thu thập kinh nghiệm làm việc thực tế. Sau học kỳ thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những công việc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

6. Liên kết với các trường Đại học tuy tín nhằm tạo cơ hội để sinh viên học tập nâng cao trình độ

Trường CĐYTBL liên kết đào tạo với các trường Đại học uy tín trên cả nước như ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Trà Vinh, ĐH Cửu Long nhằm tạo điều kiện để sinh viên trường sau khi tốt nghiệp ra trường có thể học tập nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các công ty mỹ phẩm hàng đầu nhằm đào tạo các lớp chăm sóc da, thẩm mỹ, làm son, mỹ phẩm và các dược phẩm thiên nhiên khác nhằm giúp các bạn sinh viên tự tin khởi nghiệp.

7. Sinh viên CĐYTBL đứng đầu về năng lực đáp ứng công việc

Mỗi năm có trên 95% sinh viên CĐYTBL tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo. Sinh viên trường CĐYTBL được đánh giá là một trong những trường cao đẳng y dược dẫn đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long về tỷ lệ có việc làm của sinh viên.

Đặc biệt, những nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo sát thực tế và khả năng “làm việc ngay” của sinh viên CĐYTBL với những ưu điểm nổi bật: kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.