Khai giảng lớp chuẩn hóa kỹ thuật đo điện tâm đồ

Chiều ngày 14/08, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức lễ khai giảng lớp “CHUẨN HOÁ KỸ THUẬT ĐO ĐIỆN TÂM ĐỒ, DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG” đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Về phía lãnh đạo của Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có sự tham dự của ThS.BS. Phạm Thanh Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, BS.CK1; Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó giám đốc; BS.CK2. Nguyễn Kim Nhang – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Cùng tham dự có 02 giảng viên đến từ bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tham gia giảng dạy cho khóa học: BS.CK1. Trần Quỳnh An – Trưởng khoa cấp cứu, và CN. Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng Điều dưỡng. Về phía BGH Trường CĐYT Bạc Liêu có sự tham dự của ThS.BS. Huỳnh Quốc Sử – Phó HT phụ trách;  TS.Phạm Thị Nhã Trúc – Phó HT; ThS. Nguyễn Lê Tuyết Dung – Trưởng phòng ĐT – NCKH; BS.CK1. Lý Chí Dũng – Phó Trưởng phòng ĐT – NCKH cùng với các chuyên viên, giảng viên nhà trường. Và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 47 anh chị học viên là các Điều dưỡng các khoa chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Kỹ thuật đo điện tâm đồ là phương pháp đơn giản, an toàn và không xâm lấn để đo hoạt động điện của tim. Điện tâm đồ được sử dụng rộng rãi trong y học, có thể áp dụng cho mọi đối tượng để chẩn đoán và theo dõi một số bệnh lý của tim như: rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, bất thường cấu trúc tim…. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đo điện tâm đồ, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây nhiễu tín hiệu và ảnh hưởng đến kết quả. Chính vì tầm quan trọng đó khóa học “CHUẨN HOÁ KỸ THUẬT ĐO ĐIỆN TÂM ĐỒ, DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG” sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng cho các anh chị điều dưỡng để từ đó thực hiện chuẩn xác; Đồng thời, đánh giá và phát hiện các lỗi mắc phải khi đo điện tâm đồ.

Nhìn chung, khóa học “CHUẨN HOÁ KỸ THUẬT ĐO ĐIỆN TÂM ĐỒ, DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG” do Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức là một khóa học rất cần thiết và hữu ích cho các cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Đây là một hoạt động giáo dục mang tính thực tiễn cao, góp phần làm giảm các sai sót không mong muốn ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh; giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chúc cho khóa học đạt được thành công và tạo ra hiệu quả tích cực trong công tác y tế của tỉnh Bạc Liêu.

Một số hình ảnh của lớp học:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.