Lắng nghe bản thân để chọn ngành nghề phù hợp

🔸 𝐁ì𝐧𝐡 𝐭ĩ𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡ọ𝐧 𝐧𝐠à𝐧𝐡
Hiện nay, việc lựa chọn ngành học đối với học sinh ngày càng khó hơn do các nguyên nhân chính như số cơ sở đào tạo, số ngành đào tạo ngày càng nhiều (trên 300 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ với trên 3.000 ngành đào tạo); khái niệm về việc làm, nhu cầu tuyển dụng thay đổi nhanh chóng; số người muốn học tiếp ĐH-CĐ gia tăng…
🔸 𝐏𝐡ả𝐢 𝐡𝐢ể𝐮 𝐛ả𝐧 𝐭𝐡â𝐧 𝐦ì𝐧𝐡
Hiểu chính bản thân mình nghĩa là bạn cần biết sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp THPT, bằng cách tự trả lời các câu hỏi như: Mình quan tâm đến nghề nào và tại sao? Mình dự định sẽ làm gì để theo đuổi nghề yêu thích? Sở thích nghề nghiệp của mình phù hợp với những ngành nghề nào? Và năng lực học tập, hoàn cảnh cá nhân của mình có phù hợp ngành nghề dự định hay không?
🔸 𝐍ắ𝐦 𝐫õ 𝐧𝐡𝐮 𝐜ầ𝐮 𝐧𝐡â𝐧 𝐥ự𝐜
Người học có thể nắm được rất nhiều thông tin qua báo chí,các website. Để hiểu về nghề, bạn có thể tìm hiểu thông tin về dự báo nhu cầu nhân lực, về những lĩnh vực trọng điểm của địa phương; tốt hơn cả là nên vào website của địa phương mình để biết định hướng phát triển trong những năm tới.
Ví dụ, bạn có thể vào trang việc làm của các báo để xem những ngành nào được tuyển dụng nhiều nhất và các nghề tương ứng với các ngành này đòi hỏi những tố chất nào; mình có đáp ứng được hay cần phấn đấu thêm.
🌵Hiện nay, hầu hết các tỉnh, thành đều có trường TCCN, CĐ, ĐH. Vì vậy, học sinh nên tìm hiểu trường tại địa phương mình trước, bởi các trường tại địa phương đều đào tạo theo nhu cầu của khu vực.

🔥Trường CĐYT Bạc Liêu đã sẵn sàng chào đón các bạn bước vào chặng đường mới – sinh viên Y Dược❗️
👉👉 Lưu ngay các thông tin cơ bản của trường trong mùa Tuyển sinh 2024 nhé!
1. Mã trường: CDD 6003
2. Thời gian xét tuyển: quanh năm
3. Phương thức tuyển sinh:
Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12: Toán – Hóa – Sinh và nhiều tổ hợp khác.
💊 Hiện nay Trường đào tạo các ngành nghề đa dạng, bạn có thể chọn lựa và mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình:
✅ Cao đẳng Điều dưỡng
✅ Cao đẳng Dược chính quy, VLVH
✅ Cao đẳng Hộ sinh
✅ Y sỹ
✅ KTV xét nghiệm
✅ Đào tạo sơ cấp, ngắn hạn, thường xuyên, đào tạo theo nhu cầu xã hội
🤝 Hình thức đào tạo linh hoạt:
🎯 Chính quy
🎯 Liên thông